Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam V League

Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam V League mùa giải 2020 – 2021

[lich-thi-dau country=”viet-nam” title=”V-LEAGUE”]

 

Thông về giải đấu và Lịch thi đấu V League

Biểu tượng đặc trưng nhiều năm qua của giải V League
Biểu tượng đặc trưng nhiều năm qua của giải V League

Giải vô địch quốc gia Việt Nam hay còn gọi là V League hiện nay đang diễn ra vô cùng gây cấn và thu hút được rất lớn từ người hâm mộ trên toàn quốc. Giải đấu đã Việt Nam ngày càng được nhiều người hâm mộ nước nhà quan tâm hơn rất nhiều do hiệu ứng của U23 Việt Nam đã là ở đấu trường Châu Á và Đông Nam Á. Giải đấu này đang được quan tâm rất lớn từ các nhà báo nhà đầu tư Việt Nam vì chất lượng cầu thủ và công tác đào tạo trẻ ngày càng được nâng lên một tầm cao mới. Các câu lạc bộ của giải cũng là những đại diện cho các tỉnh thành nên sự quan tâm cũng được kha khá từ người hâm mộ của quê nhà. Nói thật thì giải vô địch quốc gia Việt Nam không thể nào so sánh được với các giải đấu khác trong ru vực như Thai League nhưng không vì vậy mà chúng ta tự ti. Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang hướng đến một giải đấu có quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp hơn về chuyên môn và cơ sở vật chất.

Sơ lược về lịch thi đấu V League

Do thể lực của các câu lạc bộ Việt Nam còn khá thua kém so với thế giới mặc dù trong thời gian gần đây đã được cải thiện rất nhiều nhưng như vậy vẫn chưa đủ để có thể áp dụng theo lịch thi đấu của các giải Châu Âu hay quốc tế vì vậy lịch thi đấu V League là một đặc trưng riêng của chúng ta. Các trận đấu thường diễn ra trong khuôn khổ các ngày cuối tuần vào các khung giờ tối hoặc có thể là mọi ngày trong tuần. Các trận đấu được ban tổ chức chia đều ra để có thể gửi đến người hâm mộ tất cả các trận đấu. 

Khung giờ các trận đấu diễn ra thường là khung giờ tối từ 18 giờ đến 20 giờ do bản chất của người hâm mộ bóng đá Việt Nam thường sẽ làm giờ hành chính và sẽ về nhà lúc 17 giờ và có thể đến sân xem trực tiếp trận đấu hoặc tại nhà. Các trận đấu diễn ra liên tục trong tuần giúp người hâm mộ để dàng tiếp cận hơn với giải đấu vì đối với người hâm mộ Việt Nam V League vẫn còn rất mới đối với họ.

Một số lợi ích và hạn chế của lịch thi đấu của giải đấu

Các đội bóng của V League
Các đội bóng của V League

Giải đấu được diễn ra thường xuyên cả tuần nên rất dễ dàng có thể tiếp cận được với người hâm mộ bóng đá. Các trận đấu mặc dù được chia đều ra những thời gian nghỉ ngơi và hồi phục của các cầu thủ vẫn được đảm bảo đầy đủ và hợp lý. Thời gian nghỉ nhiều giúp các huấn luyện viên có thể đề ra một chiến thuật hoặc thay đổi chiến thuật tạo ra nhiều sự biến hóa đối với các đối thủ của mình tại giải đấu.

Thời gian nghỉ nhiều cũng là một hạn chế lớn của lịch thi đấu V League bới người hâm mộ muốn tìm xem thì phải chờ đợi đến khi có một vòng đấu mới. Nhưng theo tôi nghĩ như vậy cũng đã khá hợp lý rồi vì thể lực và công tác chuyên môn của Việt Nam còn khá hạn chế nên cần như vậy để có thể duy trì tốt một giải đấu làm niềm tự hào của người Việt Nam.

Các đội bóng tại giải đấu V League

Chức vô địch của giải V League
Chức vô địch của giải V League

Không giống như các giải đấu khác giải vô địch quốc gia Việt Nam có 14 đội, không phải là các đội bóng này sẽ liên tục xoay vòng đấu với nhau mà chia là 2 bảng 8 đội mạnh xếp trên sẽ chia nhau ra thi đấu và 6 đội xếp dưới sẽ thi đấu để có thể chọn ra cho mình 1 đội bóng không thể tiếp tục ở lại. Mỗi bảng đấu đều có những yếu tố hay riêng và mỗi bảng đều có một lịch thi đấu rất riêng và là đặc trưng của từng bảng đấu. Các đội bóng xếp hạng là do ở giai đoạn một đã trải qua 13 vòng đấu và đã chia nhau ở vị trí rồi.

Lịch thi đấu V League và tổng quan về giải đấu 

Hiện tại thì giải V League đã bước qua giai đoạn 2 và các đội bóng đang tiến vào một cuộc đua tranh tới những mục tiêu của câu lạc bộ đề ra. Trước khi đến với các lịch thi đấu V League hiện tại thì hãy cùng tôi điểm qua những điều đáng chú ý ở giai đoạn một khi mà khởi tranh 13 vòng đấu đầu tiên.

Tổng kết giai đoạn đầu của mùa giải

Bước qua 13 vòng đấu ở giai đoạn một thì 2 đội bóng là Viettel và Hà Nội vẫn đang là 2 câu lạc bộ làm mưa làm gió tại giải đấu năm nay. Viettel sở hữu một đội hình vô cùng chất lượng từ nội binh đến ngoại binh được sự hỗ trợ tài chính từ tập đoàn quân đội Viettel thì việc chi tiền là điều quá dễ với đội bóng này đại kình địch của họ mà Hà Nội cũng sở hữu một đội hình với chất lượng không hề thua kém với nhiều các tên làm mưa làm gió tại đấu trường Đông Nam Á như ở Sea Games hay ở Quảng Đông Trung Quốc những ngày tuyết trắng. Trận đua song mã từ giai đoạn một đã kéo dài qua tới giai đoạn 2 của giải đấu và hiện giờ vẫn đang tiếp diễn một cách gây cấn nhất.

Lịch thi đấu V League Trong Giai Đoạn 2

Khán giả đến sân tại giải V League
Khán giả đến sân tại giải V League

Các đội bóng thuộc 8 đội mạnh đang giành nhau từng điểm số một nhất là 2 đội Hà Nội Và Viettel. Sài Gòn và Than Quảng Ninh cũng đang theo vô cùng sát 2 đội bóng này. Lịch thi đấu V League vòng đấu này sẽ là những trận đấu vô cùng gay cấn và hấp dẫn vì nó đang hướng tới giai đoạn gần cuối của mùa giải năm nay. Cặp đấu Sài Gòn và Than Quảng Ninh sẽ tìm ra một đội có thể tiếp tục cạnh canh chức vô địch với Viettel ai sẽ là người dừng lại trận đấu này như là một trận trung kết với cả 2 đội bóng này chỉ có chiến thắng mới giúp họ hướng gần tới chức vô địch.

Cặp đấu sinh tử 

 Hà Nội sẽ Đối đầu với Viettel liệu ai sẽ vô địch ở mùa giải năm nay sẽ quyết định hết vào trận đấu nếu Viettel thắng thì họ sẽ có cho mình một chân đến chức vô địch còn nếu Hà Nội chiến thắng thì Viettel vẫn còn một cơ hội đó chính là chờ Hà Nội xảy chân ở vòng sau và họ không được phép hòa hay thua mà buộc phải thắng. Đâu ai muốn đêm dài lắm mộng trận đấu này sẽ quyết định rõ ai sẽ là người bước thắng đến chức vô địch. Lịch thi đấu V League chưa bao giờ làm người hâm mộ có những cảm xúc hồi hộp đến như vậy cả.

Cặp đấu cơ hội

Cả Sài Gòn và Than Quảng Ninh đều có quyền hy vọng là trận đấu còn lại diễn ra cùng giờ sẽ hòa và họ sẽ chiến thắng để có thể dễ dàng có được một mục tiêu vô địch. Trận đấu giữa hai đội bóng ngang tài ngang sức này cũng sẽ là một trận đấu vô cùng đáng xem không kém gì cặp đấu cùng giờ còn lại cả. Sở hữu sự đồng đều và tinh thần bóng đá cao độ cả 2 đội sẽ thể hiện hết sức mình dù hết quả có ra sao đi chăng nữa.

Tắt QC [X]